Bảo hành 12 tháng
Loa thông minh Apple HomePod

Loa thông minh Apple HomePod

  • Views: 3525
  • Nhà sản xuất: Apple
  • Mã sản phẩm: Hompod
  • Tình trạng: Có hàng
  • 9.000.000₫

Tổng đài tư vấn: (028) 730 66660

Bảo hành

Bảo hành 12 tháng

Thanh toán linh hoạt

Miễn phí thanh toán thẻ ATM, VISA, Master

Tiền mặt và chuyển khoản

Tổng đài tư vấn: (028) 730 66660

LOA HOMEPOD

THIẾT KẾ ĐƠN GIẢN NHỮNG VẪN TINH TẾ.

     Khá là khó để có thể chắc chắn được vì thực sự hình ảnh bạn thấy về nó trên các trang mạng không thể nói lên được điều gì. Với một số người nó khá là nhỏ gọn, nhưng với một số thì không. Một số thì kinh ngạc, tán dương nó thiết kế độc đáo nhưng một số lại cho rằng nó quá tầm thường. Nhưng chắc chắn chúng ta không thể nào phủ nhận được rằng Apple thực sự đã dành rất nhiều công sức của mình cho HomePod.


     HomePod theo đánh giá của nhiều người thì nó mang một vẻ ngoài đơn giản nhưng vẫn đủ tinh tế tạo cảm giác sang trọng. Ngoài ra nó còn nặng hơn rất nhiều so với tưởng tượng và chất liệu hoàn toàn khác với những chiếc loa thông minh đang có mặt trên thị trường. Với lớp bao quanh bên ngoài là lớp vải lưới thép cho một chút cảm giác như xốp mà Apple rất tự hào cho biết nó được phát triển bởi một đội ngũ riêng, đội ngũ “vật liệu mềm”. Nếu bạn có nuôi mèo, chắc chắn những chú mèo sẽ rất thích chiếc HomePod này.


CHẤT LƯỢNG ÂM THANH TUYỆT VỜI.

     Mặc dù vẻ ngoài không “được lòng” đại đa số người dùng, nhưng âm thanh chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Vì Apple áp dụng tiêu chí “Âm thanh đi đầu, trợ lí thông minh chỉ là phụ” nên đừng ngạc nhiên khi chất lượng âm thanh của HomePod vượt trội rất nhiều so với nhiều loa thông minh khác trên thị trường.


     Để đạt được điều này, cấu tạo của HomePod không phải là 1 hay 2 chiếc loa, thực ra là đến tận 8 chiếc. 8 chiếc loa này đều được điều khiển bằng bộ vi xử lý A8 của Apple cùng với hàng tá phần mềm tinh chỉnh. Tất cả bao gồm 7 loa tweeter cho âm thanh bổng và 1 loa trầm woofer 4-inch cho âm thanh trầm. 7 chiếc loa tweeter đặt nằm cho âm thanh phát ra bên dưới và chiếc loa woofer được đặt trên đỉnh cho âm thanh tần số thấp phát ra phía trên. Ngoài loa, còn có tổng cộng 7 chiếc microphone, 6 chiếc bao quanh thân máy cho Siri và 1 chiếc dành cho việc điều khiển âm bass đặt nằm trong vị trí gần với chiếc loa woofer.


     Điều đặc biệt là với cấu tạo như thế này, HomePod không cố gắng thêm thắt gì vào những bài nhạc của bạn, bạn sẽ không có âm thanh 3D, hay hiệu ứng âm thành vòm kỳ quặc. Mục tiêu của HomePod chính là loại bỏ những âm thanh không mong muốn dội lại trong phòng nơi mà bạn đặt nó. Sau đó nó cố gắng tinh chỉnh âm thanh để tạo cảm giác âm thanh đều, trung hòa nhất ở bất cứ đâu trong phòng, đây là quá trình rất quan trọng.


     Khi bạn bắt đầu đặt HomePod lên mặt phẳng và chơi nhạc, HomePod tự nó sẽ đi qua rất nhiều bước để tinh chỉnh âm thanh. Đầu tiên nó sẽ tự mô phỏng lại căn phòng dựa vào việc phát hiện các âm thanh bật lại từ những bức tường trong căn phòng. Sau đó dùng 7 chiếc loa tweeter để hình thành dàn “tia” âm thanh ảo phân bổ thẳng và trực tiếp ra xung quanh. Những dàn tia âm thanh ảo mà phân bố xung quanh được HomePod hướng vào tường để bật lại, còn dàn tia phân bố trực tiếp chiếu thẳng vào người nghe. Sau đó HomePod tiếp tục phân tích sự khác biệt giữa kênh trái và phải của bài nhạc bạn đang nghe để quyết định nên đặt gì vào những tia âm thanh (bao quát hay trực tiếp). Sau đó nó liên tục đo lường vị trí của của loa subwoofer và những âm bass dội lại khi chơi nhạc để đảm bảo âm bass không lấn át hết bài nhạc. Ngạc nhiên hơn nữa khi những quá trình này xảy ra trong một lần không quá 10 giây, thật kinh ngạc. Khi bạn di chuyển thì một gia tốc kế (accelerometer) được tích hợp bên trong sẽ phát hiện chuyển động và thực hiện lại quá trình trên.


     HomePod thực sự có thể cho âm thanh chi tiết, sống động nhất mà rất ít loa có thể làm được. Bạn sẽ cực kì choáng ngợp khi nhận ra lượng bass mà HomePod đem lại nhưng bạn vẫn có thể nghe được những chi tiết của bài hát không bị âm bass lấn chiếm. HomePod ngay lập tức tạo cảm giác tốt hơn so với những chiếc loa thông minh khác ngay khi bạn bắt đầu chơi nhạc.


Mặc dù rất nhiều ưu điểm vượt trội như vậy nhưng HomePod cũng có một vài điểm trừ như:

  • Không hỗ trợ nhiều dịch vụ âm nhạc, chỉ có thể sử dụng qua Apple Music.
  • Khả năng của Siri vô cùng hạn chế.
  • Không thể phân biệt giọng nói.
  • Vô cùng tù túng và hạn chế.

Chất lượng của nó chúng ta không thế bàn cãi, chúng ta hoàn toàn có đủ dẫn chứng để nói nó chiếc loa thông minh tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng những thứ mất điểm chắc chắn sẽ khiến cho người dùng đánh giá thấp về nó.


     Nhìn chung, nếu bạn là một tín đồ âm nhạc, một người cuồng chất lượng âm thanh nhưng không màng đến những hạn chế của HomePod thì chắc chắn bạn phải có HomePod trong nhà. Ngoài ra nếu bạn là một iFan thì chắc chắn HomePod cũng là lựa chọn tốt. Nhưng nếu bạn là một người dùng Spotify hoặc không có nhu cầu nghe nhạc tuyệt hảo thì vẫn có một vài loa thông minh cho chất lượng gần giống với HomePod và phù hợp với bạn hơn rất nhiều.
+ Click xem nội dung đầy đủ

Tag: Apple, Apple TV, Apple TV 4K 32G, Apple Homepod, Homepod, Loa thông minh, Loa di động