THIẾT BỊ AN NINH CẦN CÓ TRONG GIA ĐÌNH

Posted by Nguyen 28/03/2018 0 Comment(s) Tin tức,Giải pháp,

        Khi xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao nên nhu cầu bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình của chúng ta càng được chú trọng. Điều đó là chính đáng và đang được đáp ứng ngày một tốt hơn qua các thiết bị an ninh. Để mang lại sự an toàn cho người thân cũng như bảo vệ tài sản gia đình thì cần phải đầu tư những loại thiết bị an ninh nào? Hãy cùng các chuyên viên Rambo phân tích và đưa ra giải pháp thích hợp nhất cho gia đình.

Thiết bị an ninh cần phải có trong gia đình

 

1. Hệ thống camera quan sát


Khi bạn lắp đặt hệ thống camera quan sát cho gia đình, chắc chắn chúng sẽ được coi hơn cả một người thám tử chuyên nghiệp, bởi hệ thống camera sẽ giám sát ngôi nhà của bạn cả ngày và đêm 24/24h. Camera sẽ ghi lại những hình ảnh diễn ra trong và xung quanh ngôi nhà của bạn nhờ thiết bị đầu ghi hình hoặc bạn cũng có thể trực tiếp quan sát ngôi nhà của mình từ xa qua thiết bị smartphone, máy tính… có kết nối mạng interet hoặc 3G, 4G.

Như vậy, ngay khi đang đi làm hay đi du lịch… thì bạn vẫn có thể dễ dàng giám sát an ninh cho ngôi nhà thân yêu chỉ với một chiếc smartphone trong tay.

 

Bạn có thể lựa chọn camera wifi đơn lẻ nếu chỉ muốn quan sát 1, 2 khu vực hoặc 1 hệ thống camera trọn bộ khi muốn lắp ở nhiều khu vực khác nhau của ngôi nhà. Ví dụ như bạn lắp trước cổng để xem ai là người bấm chuông cửa mà không cần phải ngó ra hoặc xuống tận nơi. Hoặc đang đêm bạn nghe thấy tiếng động, bạn có thể bật điện thoại lên xem điều gì đang diễn ra trong ngôi nhà của bạn… từ đó để có hướng xử lý kịp thời, mang lại sự an toàn cho chính bạn và mọi người thân trong gia đình.


2. Hệ thống báo động chống trộm


Nếu như lắp camera an ninh vẫn chưa làm bạn an tâm cho sự an toàn của bản thân và gia đình thì bạn có thể kết hợp với các thiết bị báo động chống trộm, để tang tính an toàn hơn cho gia đình. Bạn có thể lắp đặt cảm biến báo động ở các lối vào của ngôi nhà… nó sẽ lập tức phát ra âm thanh cảnh báo khi có kẻ đột nhập vào khu vực, giúp bạn phát hiện cũng như ngăn chặn kịp thời mọi tình huống bất thường xảy ra.

 

Hiện nay các hệ thống báo động ngày càng thông minh hơn, hầu hết đều được tích hợp chức năng chống báo động giả và bạn có thể tắt báo động khi bạn đang ở nhà. Hệ thống báo động còn được kết nối với đường dây điện thoại hoặc gắn sim điện thoại để gọi điện đến các số điện thoại bạn cài đặt khi có dấu hiệu đột nhập từ bên ngoài… nhằm bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.


3. Thiết bị báo cháy


Bộ thiết bị báo cháy tự động có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát hiện ra các tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các thiết bị hoặc bởi con người, nhất thiết phải hoạt động liên tục trong 24/24 giờ.

 

Khi có hiện tượng về sự cháy như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa… các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Từ đó, để bạn dễ dàng xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

 

4. Chuông cửa có hình


Chuông cửa có hình hay còn được gọi là chuông cửa màn hình là loại chuông cửa hiện đại có hỗ trợ thêm màn hình để người ở trong nhà trò chuyện với người ở ngoài cổng dễ dàng nhất. Với thiết bị này, bạn sẽ chủ động hơn trong các tình huống, những cuộc viếng thăm không hẹn trước, những tình huống mà khi chưa có chuông hình đã từng khiến bạn chưa hài lòng hoặc khó xử.

 

5. Hệ thống điện thông minh


Với hệ thống điện chiếu sáng thông minh ngôi nhà bạn sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không cần phải tìm kiếm công tắc đèn, thay vào đó khi có chuyển động hệ thống điện thông minh sẽ tự động bật sáng, bạn đi đến đâu ánh sáng đèn sáng tự động sáng đến đó… giúp cho cuộc sống của bạn thêm phần hiện đại và tiện nghi hơn. Không những thế hệ thống điện thông minh còn như một tình báo viên, bảo vệ xua đuổi những tên trộm rình mò ban đêm.

Trong thời đại số hóa, hệ thống an ninh ngày càng trở thành vật bất ly thân của nhiều gia đình, doanh nghiệp. Với nó, bạn có thể làm việc và giải trí ngay trong lòng bàn tay mà thậm chí không cần tốn công di chuyển. Vậy tại sao bạn không dùng hệ thống an ninh để bảo vệ ngôi nhà và người thân của chính mình?