TÌM HIỂU VỀ LỐP RUN-FLAT - CÔNG NGHỆ LỐP CỦA TƯƠNG LAI

Posted by Nguyen 19/01/2018 0 Comment(s) Tin tức,Giải pháp,


Cấu trúc đặc biệt của lốp Runflat đó là nó có phần hông lốp dầy hơn lốp bình thường, một số công nghệ của tùy hãng mà có thể có thêm lớp chịu lực thứ hai, hoặc tản nhiệt cho lốp, đảm bảo dù lốp xe có mất hết không khí thì xe vẫn có thể chạy được một khoảng cách nhất định, tránh các tai nạn do nổ lốp bất ngờ hoặc sự phiền toái khi lốp xe hỏng giữa đường.


Ưu điểm của lốp Runflat

  • Độ an toàn cực cao, đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe trong những trường hợp tai nạn bất ngờ liên quan đến lốp xe.

  • Nhờ có thể tiếp tục chạy sau khi bị lủng mà lốp Runflat có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi gặp sự cố, và bạn cũng không cần mang theo lốp dự phòng hoặc dụng cụ thay lốp, giúp giảm trọng lượng cho xe, từ đó tiết kiệm nhiên liệu.

Vậy, Nhược điểm của lốp Runflat là gì ?

  • Chi phí quá cao : Một chiếc lốp Runflat có giá cao hơn lốp thường từ 30 - 40%, đó là lý do mà hiện nay chỉ các dòng xe cao cấp mới được trang bị lốp Runflat.

  • Giảm sự thoải mái khi lái xe : Do cấu tạo đặc biệt nên lốp runflat sẽ cứng hơn lốp thường, do đó giảm sự êm ái khi lưu thông.

  • Không phù hợp với điều kiện đường trơn, ướt và nhiệt độ thấp : do lốp Runflat có độ bám đường thấp hơn lốp thường nên sẽ nguy hiểm hơn khi bạn lưu thông trong điều kiện đường xá ẩm ướt hoặc nhiệt độ thấp.


Việc lựa chọn lốp Runflat rõ ràng cần phải suy nghĩ đến những ưu điểm và nhược điểm của công nghệ lốp xe này, ưu điểm không nhỏ và nhược điểm cũng không ít. Hy vọng với các thông tin trong bài viết, rambo có thể giúp các bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn lốp xe cho xế yêu của mình.